รักหวนสู่กลางใจ

posted on 19 May 2011 13:01 by jejee4142 in books
แจ่มใส
รักหวนสู่กลางใจ
ผู้แต่ง : อูหลิง , แปล : มดแดง
ราคา 149
 

เรื่องย่อ

เบื้องหลังกำแพงสูงใหญ่ ลึกเข้าไปทางด้านตะวันออกของวังหลวงอันวิจิตรตระการตา คือที่ตั้งของวังต้องห้าม สถานที่ซึ่งห้ามมิให้ผู้ใดล่วงล้ำเข้าไปเด็ดขาด ผู้ใดฝ่าฝืนต้องรับโทษประหารอย่างไม่มีข้อยกเว้น

แต่มีหรือที่ ‘กงหลิวหลี’ บุตรสาวขุนนางชั้นสามผู้จำต้องจากบ้านมารับหน้าที่นางข้าหลวงในวัง เพื่ออบรมบ่มนิสัยให้สมเป็นกุลสตรีและมองหาสามีในอนาคตตามคำสั่งบิดาจะนึกเกรงกลัวกฎข้อนี้ เพราะนับแต่วินาทีที่ได้ยินเสียงขลุ่ยอันไพเราะซึ่งคล้ายจะได้ฟังเมื่อครั้งวัยเยาว์ดังแว่วมาจากที่แห่งนั้น เธอก็ตั้งใจว่าจะต้องบุกเข้าไปตามหาเจ้าของเสียงขลุ่ยให้พบให้จงได้

ทว่ากำแพงสูงยังปีนข้ามได้ คำขู่ของผู้คนยังแกล้งทำเป็นเมินเฉยได้ แต่เธอจะผ่านเขา...องครักษ์ประจำตัวของจักรพรรดิผู้ไม่ยินยอมให้เธอล่วงล้ำเข้าไปสืบหาความจริงแม้แต่ก้าวเดียวได้อย่างไรเล่า!

 
ความคิดเห็นส่วนตัว
 
โดยส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะมันหวานเลี่ยนเกินไป(แปลกมะ Cry) ถ้าคนชอบหวานๆอาจจะชอบ แต่เราว่ามันหวานไปเกินจริง พระเอกเป็นจักรพรรดิแบบรักฝังใจขนาดนั้น นางเอกก็ออกแนวติ๊งต๊อง เราว่าเล่มนี้มันน่าเบื่อ ไม่ค่อยมีอะไรให้ติดตาม เพราะว่าคนแต่งก็เขียนอยู่แล้วตอนแรกๆว่าพระเอกเป็นจักรพรรดิ แล้วปลอมตัวมาเป็นองค์รักษ์จีบนางเอก ซึ่งเราออกแนวงงกับพระเอกหน่อยๆ อ่านแล้วไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่
 

 
 
 

edit @ 19 May 2011 13:19:08 by jiejie~♥♥

Comment

Comment:

Tweet